Design[DESIGN TREND] XU HƯỚNG THIẾT KẾ NĂM 2022 – PHẦN 1

[DESIGN TREND] XU HƯỚNG THIẾT KẾ NĂM 2022 – PHẦN 1

Năm 2022 đang đến gần và phá vỡ tất cả các quy tắc trong thiết kế đồ họa. Mọi sự bất quy tắc đều được chấp thuận và sẽ được vinh danh trong năm nay. Nếu chúng ta có thể tóm gọn lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2022 bằng một câu, thì đây chính là thời điểm để nâng kĩ năng lên một tầng cao mới bởi xu hướng này đang mở ra những cơ hội phát triển rất lớn, đem đến sự pha trộn, hòa quyện tưởng như bất khả thi và cả những sự hoài cổ, chuyển động và cởi mở.

Điều mà chúng tôi thích nhất khi quan sát những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và cả những người thiết kế phục vụ cho sở thích cá nhân ở trên toàn thế giới tạo ra trong suốt một năm đó là chúng tôi có thể biến niềm vui này thành nghiên cứu cá nhân. Điều này cho phép chúng tôi biết những nào xu hướng mạnh nhất sẽ khẳng định vị thế của họ như là những xu hướng đặc trưng của mỗi năm. Không để mọi người phải chờ thêm nữa, hãy cùng chào đón danh sách những xu hướng thiết kế dự kiến sẽ đem lại sự đột phá cho năm 2022

Sự phối hợp giữa 2D/3D

Xu hướng thiết kế 3D vẫn đang phát triển và ngày càng được cải tiến. Nó cung cấp những khả năng và trí tưởng tượng vô hạn cho người thiết kế đồ họa. Từ hình ảnh 3D siêu thực làm mờ đi ranh giới giữa kỹ thuật số và vật lý cho đến sự kết hợp sáng tạo giữa hiệu ứng cắt giấy và 2D. Bạn sẽ được chứng kiến sự kết hợp tuyệt vời giữa hiệu ứng 2D và 3D vào giữa năm 2022

Xu hướng thiết kế 3D vẫn đang phát triển và ngày càng được cải tiến. Nó cung cấp những khả năng và trí tưởng tượng vô hạn cho người thiết kế đồ họa. Từ hình ảnh 3D siêu thực làm mờ đi ranh giới giữa kỹ thuật số và vật lý cho đến sự kết hợp sáng tạo giữa hiệu ứng cắt giấy và 2D. Bạn sẽ được chứng kiến sự kết hợp tuyệt vời giữa hiệu ứng 2D và 3D vào giữa năm 2022

 

Creative Illustration by tubik.art

Font chữ phá cách

Đi cùng với xu hướng này là các kiểu chữ phá vỡ mọi tiêu chuẩn. Phong cách của nó đi theo triết lý tương tự với phong cách Riso print: một thứ đẹp đẽ và không hoàn hảo. Vậy sự phá cách đó như thế nào? Đó chính là tất cả những gì không tuân theo quy tắc thiết kế như: font chữ lộn ngược/không cùng kích thước, một ký tự không cùng thiết kế với các ký tự còn lại để hiển thị một thông điệp khác. Đây là cách hoàn hảo để nhấn mạnh và thu hút sự chú ý đến một điều gì cụ thể. 

 

Nếu kiểu thiết kế này làm bạn liên tưởng tới poster phim Squid Game, thì CHÍNH LÀ NÓ ĐÓ!

Squid game typography 2022 trendNetflix Interface Design (Squid Game) by Ritik Sharma

                      developer ui ux design with modern typography combinations in 2022

                                                                        Example: www.eumray.com

Modern style typography with a twist - example for trends 2022

Example by www.positiveimpact.design

 

Phong cách “Glass design”

Xu hướng thiết kế mạ vàng đã trở thành xu hướng nổi bật và phổ biến nhất năm 2021. Kiểu thiết kế này mang lại cảm giác thực tế và khiến các chi tiết thường ngày trở nên đặc biệt hơn. Xu hướng này hiện nay đã được chuyển thành xu hướng thiết kế thủy tinh và pha lê. Cùng với độ chân thực đáng kinh ngạc của hiệu ứng 3D, phong cách này đã đưa thiết kế đồ họa lên một tầm cao mới.

 Glass design trend 2022 unique animation example 

Glass shapes - 3d motion design example for 2022

 

 

 

 

Màu candy

Ngày nay, với sự xuất hiện dày đặc của nội dung trên các nền tảng kỹ thuật số, những nhà thiết kế khó có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật, những trang web và ứng dụng nổi bật. Đó chính là lý do tại sao sự hấp dẫn về mặt hình ảnh trong khi cuộn trang cũng quan trọng như chất lượng của nội dung vậy. Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo thiết kế của bạn nổi bật chính là phối hợp cùng các màu Candy sinh động. Các nhà thiết kế và các nghệ sĩ kỹ thuật số vì đã nghiên cứu những lý thuyết về màu sắc, họ đã tạo ra các tác phẩm thiết kế đồ họa kết hợp cùng màu Candy để đem đến sự táo bạo, nổi bật trong tác phẩm.

 

Tuy màu pastel vẫn luôn là màu được yêu thích nhưng nếu bạn thực sự muốn tạo ra một tác phẩm phá cách và muốn lan tỏa sự tích cực thì việc phối màu Candy sẽ là một lựa chọn tốt.

 Candy colors website design example 2022
 Example by LowFiveBrewing
Graphic design trends 2022 - Candy Colors
海洋#babe by X Fiv

còn tiếp…

7 Comments

 • Mando Luttrell

  Like like like

 • Fragaria Vesca

  Quả màu candy hay thật

 • Phương xinh

  Xin phép BVA cho mình share bài và có trích nguồn

 • Hullo, just become aware of your post through Bing, and located that its truly informative. I’m going to be careful for brussels. I’ll appreciate should you proceed this in future. Many other people will probably be benefited from your writing. Thankx

 • The article has really peaks my interest. I am going to like your site and preserve checking for brand spanking new information from feed RSS :-).

 • I blog frequently and I seriously thank you for your content. This great article has really peaked my interest. I’m going to book mark your site and keep checking for new information about once a week. I opted in for your Feed as well.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *