ArtNHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ GIAO DIỆN NGƯỜI DÙNG (UI TRENDS) KHÔNG THỂ BỎ LỠ 2022

NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ GIAO DIỆN NGƯỜI DÙNG (UI TRENDS) KHÔNG THỂ BỎ LỠ 2022

Ngành kỹ thuật số có sự dao động mạnh mẽ trong những năm vừa qua. Sự xuất hiện của số lượng lớn các thông tin khác nhau trên thế giới ảo khiến thiết kế UI/UX có sự thay đổi lớn. Là một nhà thiết kế UI/UX, liên tục cập nhật những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để phát triển trang web thương mại điện tử một cách hiệu quả nhất. Sự thay thế của những công nghệ tân tiến giúp thiết kế UI có tiềm năng cải tiến lớn trong những năm tiếp theo. Trong bài viết này, các chuyên gia của iTrobes liệt kê các xu hướng thiết kế UI mà bạn cần lưu ý để đưa ra những phương pháp phát triển trang web tốt nhất. Một số xu hướng thiết kế hiện đang dẫn đầu, trong khi một số khác đang được áp dụng rộng rãi.

NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ UI NĂM 2022 NÀO CÓ KHẢ NĂNG SẼ DẪN ĐẦU TRONG TƯƠNG LAI?
Chủ nghĩa tối giản

Có lẽ thiết kế tối giản là một trong những xu hướng thiết kế UI bị đánh giá thấp nhất năm 2022 nhưng đây là yếu tố rất quan trọng khi thiết kế web. Không gì có thể làm hài lòng người dùng hơn là một giao diện dễ nhìn, đơn giản, dễ đọc và tiện nghi. Không phải ai cũng nhất thiết phải có những thiết kế độc đáo hoặc gây ấn tượng mạnh. Có một số những thiết kế đơn giản nếu được xử lý tốt sẽ khiến chúng ta phải ngạc nhiên. Những trang web như Sketch, Goals, Revolt là một ví dụ chứng minh cho điều đó. 

Revolut, Meta / Oculus, MoRas , AR Shakir , Clari

Hình minh họa độc đáo

Thương hiệu với những nét vẽ tay hoặc được vẽ bằng kỹ thuật số, 2D, 3D hoặc vẽ dưới bất kỳ phương tiện nào sẽ đều trở thành xu hướng trong những năm sắp tới. Những xu hướng này không chỉ giúp các nền tảng trở nên nổi bật mà còn tạo nên một môi trường ấm áp và hấp dẫn. Những hình minh họa độc đáo khi được điểm thêm bởi các thiết kế chuyển động phức tạp sẽ khiến chúng trở nên sống động và thu hút người dùng. Xu hướng này rất hiệu quả bởi nó mang một cá tính riêng cho trang web hoặc ứng dụng của bạn và in sâu vào tâm trí của người dùng.

 

 

Hiệu ứng kính mờ

Hiệu ứng kính mờ đang dần trở nên phổ biến và là xu hướng mới nhất trong thiết kế UI. Nó mang sự trong suốt của thủy tinh, giúp người dùng có thể nhìn xuyên qua các tầng thiết kế. Nó làm nổi bật các tầng lớp thiết kế khi đặt trên phông nền có nhiều màu sắc cũng như cho người dùng thấy được hệ thống phân cấp trong cấu trúc.  iOS14 và macOS là những ví dụ trong trường hợp này nhưng mẹo nằm ở việc lựa chọn nền một cách cẩn thận. Nền mờ có thể tạo ra góc nhìn hoàn hảo qua lớp kính và cho phép bạn cảm nhận được tất cả các yếu tố.

Glassmorphism Big Sur Creative Banking Fintech Web Design glassmorphism Investment Advisor App by

 

ỨNG dụng 3D trong thương mại điện tử

3D là xu hướng thiết kế trong một vài năm gần đây nhưng giờ là lúc để biến tấu nó theo một cách mới. Giờ là lúc thực hành triển khai 3D thành các sản phẩm kỹ thuật số trong thương mại điện tử. Khi mọi thứ đang dần chuyển sang nền tảng kỹ thuật số, các thương hiệu phải phải khéo léo trong việc quảng bá sản phẩm của mình. Chúng ta không còn bị giới hạn bởi 2D và các phương pháp truyền thống. Hình ảnh sống động sẽ làm thay đổi nền Thương mại điện tử và thu hút sự chú ý  lớn của khách hàng bằng cách mang lại những trải nghiệm gần gũi hơn với thế giới thực thông qua việc sử dụng không gian ba chiều.

DJI

Apple và IKEA là một trong những người tiên phong giới thiệu một số sản phẩm của họ trong AR, và nhiều công ty khác đã tham gia vào năm 2021, như DJI và Fjallraven. Với ngành thương mại điện tử đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, 3D sẽ hiển thị ở nhiều không gian hơn bao giờ hết.

 

Hình ảnh thực tế

Thiết kế chuyển động và hình vẽ minh hoạ sẽ sớm xuất hiện ở khắp mọi nơi. Khi đó, ảnh thực tế và ảnh chụp sản phẩm chuyên nghiệp sẽ là những yếu tố tạo nên sự khác biệt lớn. Xu hướng này chắc chắn sẽ trở lại bùng nổ trong ngành thiết kế. Trong cả những năm gần đây và trong những năm sắp tới, nó sẽ để lại những ảnh hưởng đáng kinh ngạc đối với người dùng. Hình minh họa và thiết kế chuyển động có thể không phù hợp với tất cả các nhãn hàng, vì thế nên sử dụng những hình ảnh thực tế cũng là một ý hay. Nó tạo ra một sự khác biệt lớn đặc biệt khi ở thị trường B2C nên các nhà thiết kế UI hãy áp dụng điều này.

 

Kiểu chữ phá cách

Chọn đúng phông chữ cho trang web, ứng dụng hoặc sản phẩm là một phần không thể thiếu trong công việc của các nhà thiết kế. Các thương hiệu lớn thường đồng nhất phông chữ của họ, khiến khách hàng bắt đầu liên kết kiểu chữ đó với thương hiệu. Google sử dụng phông chữ Roboto được coi là một ví dụ điển hình. Mọi người không còn đọc quá nhiều trên internet nữa mà đa phần đều lướt qua. Đây chính là lý do tại sao phông chữ là một xu hướng thiết kế UI rất quan trọng. Sử dụng các kiểu chữ phức tạp giúp các nhà thiết kế web thu hút được sự chú ý đến những thông tin quan trọng cần sự để ý của khách hàng.

kieu-chu.

Tran Mau Tri Tam ✪, Rron Berisha, Layo, Tomasz Mazurczak, Imran Molla

 

NFT’s VÀ DÂN CHỦ HOÁ NGHỆ THUẬT

Bạn có thể hiểu nó hoặc không, nhưng NFT có lẽ sẽ là cơn sốt internet lớn nhất phải biết.

NFT đã mang đến cho hầu hết mọi người một khả năng kiếm tiền mới – nếu bạn có thể tạo thứ gì đó trực tuyến trực tuyến, bạn có thể chỉ cần bán nó như một tác phẩm nghệ thuật. “Dân chủ hóa nghệ thuật” có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể bán tác phẩm của mình trực tuyến và hầu hết mọi thứ đều có thể được coi là nghệ thuật.

nft.

Gal Shir, Asal Design , WantLine, Anatoliy, Outcrowd

 

CLAYMOPHISM 3D

3D đang phát triển thành một phiên bản đơn giản hơn của những gì chúng ta đã thấy. Phong cách xu hướng mới nhất trong minh họa 3D và các element giao diện người dùng 3D. Các vật thể 3D giống một vật thể làm từ đất sét (có hình dạng đơn giản, hình trụ / hình bầu dục, có cả bóng bên trong và bên ngoài để tạo chiều sâu, nhưng theo một cách 3d khác, mịn hơn).

clay.

Aneesh, Amrit Pal Singh’s Toy Faces, Nathan Riley, Hype4.com, Reijo Palmiste

Sơ lược về VR và Metaverse

Kể từ khi Facebook đổi tên thành Meta, đã có xôn xao về những gì tương lai có thể nắm giữ về cách chúng ta giao tiếp và sống cuộc sống của mình trong Metaverse. Đối với những ai chưa biết, Metaverse là sự kết hợp của nhiều phân đoạn công nghệ, bao gồm thực tế ảo, thực tế tăng cường và video nơi người dùng “sống” trong vũ trụ kỹ thuật số. Những người ủng hộ nó coi nó là “internet tiếp theo” và nói rằng nó có tiềm năng to lớn. Nếu kế hoạch của Meta hoạt động, chúng ta sẽ bắt đầu thấy thị trường AR / VR tăng vọt.

Metaverse

 

 

 

Đơn giản hóa quy trình UI / UX

Giao diện phức tạp cùng các thao tác không cần thiết không phải là một ý tưởng ​​tốt trong thiết kế. Điều này không có lợi cho cả thương hiệu lẫn người dùng bởi nó sẽ gây ra sự bất cập khi cho người dùng khi truy cập. May mắn thay, cách thiết kế ngày nay đang dần có sự cải thiện. Các xu hướng thiết kế UX và UI độc đáo, sáng tạo nhưng đơn giản đang dần trở nên thịnh hành và nó sẽ tiếp tục được sử dụng trong tương lai.

 

 

Những xu hướng xu hướng thiết kế UI trong tương lai sẽ như thế nào?

Những công nghệ tân tiến trong tương lai hứa hẹn sẽ có tiềm năng tác động tới những xu hướng thiết kế UI vào những năm tới. Các thiết kế mới khi thích ứng với cấu trúc của thiết bị hiện đại như những thiết bị gập sẽ tạo ra sự đột phá mạnh nhất và mấu chốt ở đây là việc cập nhật những thông tin và các xu hướng đang thịnh hành. Thông thường, chỉ các chuyên gia chuyên nghiệp trong lĩnh vực phát triển thương mại điện tử mới biết những kiểu thiết kế phù hợp nhất cho lĩnh vực / doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm chiến lược viên hoặc nhà thiết kế UI, hãy tìm đến một công ty tư vấn phần mềm đáng tin cậy với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.

Breathtaking Vietnam Agency đã thành công trong việc thiết kế UI cho các thương hiệu với đa dạng lĩnh vực, ngành nghề. Chúng tôi có những chuyên gia thiết kế luôn cập nhật các xu hướng mới nhất trên thế giới!

Đặt lịch ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn/thiết kế UI!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *