Showcases[DESIGN TREND] XU HƯỚNG THIẾT KẾ NĂM 2022 – PHẦN 2
a

[DESIGN TREND] XU HƯỚNG THIẾT KẾ NĂM 2022 – PHẦN 2

ART DECO

Trong những thiết kế mang phong cách sống động, damage aesthetic, phong cách thiết kế ảo giác và sự chuyển động hoang dã thì Art Deco đem đến sự khác biệt với các đường nét rõ ràng, mạnh mẽ như một nguyên tắc thiết kế có tổ chức. 

Phong cách nghệ thuật này xuất hiện vào đầu thế kỷ 20 như một sự phản hồi trực tiếp tới nghệ thuật Nouveau và những phương thức cũ. Triết lý của nghệ thuật này là sự đổi mới, hướng tới sự vững vàng và chủ nghĩa hiện đại. 

Vậy Art Deco chính xác là gì?

Cách dễ nhất để hiểu phong cách nghệ thuật này là tìm kiếm những tác phẩm mang tính đối xứng, hình học và những tác phẩm đơn giản nhưng đầy tính thẩm mỹ. Art Deco lấy sự đơn giản, phản truyền thống và biến nó thành các dạng hình học đi cùng với những đường viền nổi bật. Ví dụ điển hình của nghệ thuật này đó chính là The Great Gatsby aesthetics.

Art Deco retro design example in 2022

BBC Kazakhstan Transport

hotel branding art deco style - trending in 2022

Hotel Metro – Branding by Brooke Burge

DYNASTEA Tea -Packaging Design by Wei-lee Cheng

 

PAPER CUTOUT

Một trong những nghệ thuật truyền thống khác được áp dụng trong kỹ thuật số đó là nghệ thuật cắt giấy. 

Nghề thủ công có nguồn gốc vào thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên, từ triều đại nhà Hán – sau khi Cai Lun phát minh ra giấy. Một hình tròn đối xứng đơn giản được xem là nghệ thuật cắt giấy đầu tiên còn sót lại, đánh dấu sự khởi đầu của loại hình nghệ thuật này. Trong suốt lịch sử, chúng ta có thể tìm thấy cách cắt giấy ở tất cả các nền văn hóa với một điểm chung: mỗi thiết kế được cắt từ một tờ giấy duy nhất chứ không phải cắt dán. Tất nhiên, khi nói đến kỹ thuật số, các nhà thiết kế đồ họa sử dụng cả hai kỹ thuật để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời trong tất cả các hình thức thiết kế đồ họa.

Paper cut design example in 2022 - popular design trend

Paper icons and design for a energy company by HICACTUS STUDIO

real paper cut design example inspirational in 2022

 

ALLURE by Maud Vantours

Create Wonder by Tommy Perez

 

THIẾT KẾ 3D

Hoàn thiện tất cả các xu hướng với một ví dụ về phong cách thiết kế 3D – GraphicMama. Các nhân vật 3D này đã xâm chiếm đồ họa trong các ứng dụng, các trang web và animation. Những nhân vật này là sự kết hợp của tất cả những xu hướng thiết kế đã được đề cập đến ở trên. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số ví dụ nổi bật của xu hướng thiết kế 3D dưới đây nhé.

Mobile app design with 3D illustration - trending in 2022

Task & Project Management App by Conceptzilla

Website landing page with 3D design - modern in 2022

Cute colorful ui design with 3D illustrations in 2022

 

 

Thiết kế HOLOGRAPHIC

“Hãy giúp tôi, Obi-Wan Kenobi, bạn là hy vọng duy nhất của tôi.” là hình ảnh 3D của công chúa Leia được chiếu bằng chùm sáng. Kỹ thuật tạo nên bởi sự nhiễu xạ ánh sáng này rất cuốn hút và đã trở thành một trong những phong cách thiết kế đi đầu trong ngành thiết kế đồ họa. 

Chúng ta đều phải đồng ý rằng phong cách thiết kế này là một sự đột phá trong công nghệ tương lai. Cùng với sự kết hợp của các điểm đa chiều có độ bóng cao. Điểm gây ấn tượng nhất trong cách thiết kế này đó chính là sự chuyển động ngay cả trong khung hình tĩnh.


Holo Switch by Christina Young

3D FLUID SHAPES by Wannathis

PSYCHEDELIC

Nghệ thuật twisting, melting và distorted aesthetics vào những năm 1960s đã làm thay đổi hoàn toàn thiết kế cho tới bây giờ. Là xu hướng đi cùng mọi thời đại, những hình ảnh với thiết kế này luôn quay trở lại cùng với sự trỗi dậy của các nền văn hóa mới. Sao chép từ acid trips cùng với màu sắc nhiễu loạn tâm trí, PSYCHEDELIC giờ đây đã trở lại trong thời đại hỗn loạn, bắt đầu như một loại hình nghệ thuật của Wes Wilson với các áp phích nhạc rock nổi tiếng của ông.

Cũng giống như trong âm nhạc và thời trang, PSYCHEDELIC phản ánh tinh thần khao khát phá bỏ rào cản bằng những sức mạnh từ bên trong. Chúng ta sẽ thấy rất nhiều những thiết kế đáng kinh ngạc này trong Website, font chữ và animation trong năm 2022

TRANCE by satheesh sankaran

Ryuichi Sakamoto – Exodus by Rhox

website design with hypnotic design in 2022

2years Obys Agency

 

 

TỔNG KẾT

Những nghệ sĩ sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới luôn phải nỗ lực cố gắng và xây cho mình một tinh thần cởi mở để tạo ra những thiết kế mang tính đột phá cùng những gam màu sống động. 

Các bạn có quan sát và dự đoán được điều gì về xu hướng thiết kế đồ họa năm 2022, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *