ShowcasesCase Study: SpaceZ – Xây dựng Thương hiệu và Website Siêu thị Tiện ích Cao cấp

Case Study: SpaceZ – Xây dựng Thương hiệu và Website Siêu thị Tiện ích Cao cấp

Siêu thị tiện ích cao cấp là một mô hình còn mới ở Việt Nam. Khác với những siêu thị bình dân, siêu thị cao cấp có quy trình kiểm định và quy trình phục vụ khắt khe riêng. Trong bài viết này, Breathtaking Vietnam Agency sẽ chia sẻ quá trình xây dựng thương hiệu và website, từ những ý tưởng thiết kế cho đến các bước xây dựng câu chuyện thương hiệu.


Về dự án

SpaceZ là hệ thống siêu thị tiện ích cao cấp, cung cấp thực phẩm tươi sạch được sản xuất từ trang trại riêng cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các sản phẩm từ các ngành hàng khác như đồ khô, rượu, thực phẩm bổ sung,.. cũng đều được nhập khẩu từ nước ngoài với quy trình kiểm định khắt khe. Thương hiệu được định vị theo xu hướng hiện đại, gần gũi với thiên nhiên và truyền tải thông điệp về phong cách sống xanh, sống khỏe cũng như chú trọng đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Đội ngũ sáng tạo của Breathtaking Vietnam Agency cho dự án này bao gồm Khánh Phạm, Quân Đỗ và Hiếu Bùi.

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Logo của SpaceZ là sự kết hợp ẩn dụ giữa hình ảnh xe đẩy và chiếc lá. Nó tượng trưng cho nơi mua sắm các thực phẩm dinh dưỡng, sạch tươi nguyên chất cũng như hướng tới sự thân thiện và những gì thuộc về tự nhiên. Logo được đặt trên chữ A và hướng tới chữ Z nhằm nhấn mạnh phong cách dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm từ A tới Z của thương hiệu. Ngoài ra, biểu tượng logo được sắp xếp tại vị trí phía trên của tên của thương hiệu mang sự trang nhã và tinh tế.

Các thiết kế nhận diện thương hiệu đôi khi không bắt nguồn từ những ý tưởng lớn lao mà xuất hiện từ những thứ đời thường nhất. Ý tưởng thiết kế được đội ngũ thiết kế Breathtaking Vietnam Agency lấy cảm hứng từ hình ảnh phổ biến tượng trưng cho siêu thị – chiếc xe đẩy mọi người thường dùng khi mua sắm và hình ảnh tươi xanh của chiếc lá – tượng trưng cho thiên nhiên trong lành, xanh mát được thấy trong cuộc sống hàng ngày.

 

 

Đối với các nhà thiết kế, việc đồng bộ những chi tiết nhỏ như thẻ thành viên, túi đựng sản phẩm, đồng phục hay bảng tên nhân viên,.. là yếu tố rất quan trọng bởi nó cũng thuộc về nhận diện thương hiệu. Từng thiết kế phải truyền tải những giá trị cốt lõi của thương hiệu và tính cách riêng đến với người tiêu dùng. THIẾT KẾ WEBSITE

Đối với trang Web, trang chủ là nơi đầu tiên tiếp cận với khách hàng. Vì vậy, thiết kế các phông chữ cùng hình ảnh là việc vô cùng quan trọng bởi nó là yếu tố khiến khách hàng quyết định có đi tới các trang tiếp theo hay không. Trang chủ bao gồm các thông tin chính về thương hiệu như giới thiệu chung, chương trình khuyến mãi, địa chỉ và phương thức liên hệ – những thông tin cơ bản và cần thiết cho khách hàng.

Thiết kế màu sắc trang Web không nên quá nhiều màu mà chỉ nên dùng các màu chủ đạo của thương hiệu, có thể kết hợp cùng hai màu cơ bản trắng/đen để không làm gián đoạn và gây khó chịu cho người dùng. Trang Web của SpaceZ được thiết kế với hai màu chủ đạo của thương hiệu là xanh lá cây và cam và được kết hợp với màu cơ bản trắng tạo cảm giác dễ chịu, tươi mát. Tương tự với phông chữ, các phông chữ trên trang Web SpaceZ được thống nhất với hai phông chữ để tránh làm rối mắt và tạo sự chuyên nghiệp. Các trang nhỏ trên Web SpaceZ được thiết kế và sắp xếp tại các vị trí rõ ràng, dễ tìm và dễ hiểu. Ngoài ra, bố cục trang Web SpaceZ cũng được sắp xếp tối giản và cho phép người dùng truy cập và tìm thông tin nhanh chóng. Để trang Web hiệu quả và tiếp cận tới nhiều người hơn, chúng tôi đã cho ra đời phiên bản Web trên thiết bị di động. 


Breathtaking Vietnam Agency tự hào là đơn vị được tin tưởng và đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *